Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Tưng bừng liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề "Hà Nội niềm tin và hy vọng" tại Xã Đồng Quang
Ngày đăng 27/05/2024 | 11:18  | Lượt xem: 364

Tối ngày 25/5/2024,  Xã Đồng Quang đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng" chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Một số hình ảnh nghệ thuật đặc sắc tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Hà Nội - niềm tin và hy vọng" xã Đồng Quang

Với chủ đề "Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng", ca ngợi Đất nước - Con người - Việt Nam; Ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, kiến thiết đất nước, vì một Việt Nam giàu đẹp, hùng cường. Ca ngợi Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hoà bình - Thành phố Sáng tạo “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, với những giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, các sản phẩm văn hóa mới, đa dạng mang tính hiện đại. Các diễn viên không chuyên đến từ các khu dân cư của xã Đồng Quang đã mang tới liên hơn 10 tiết mục Đồng ca, Hợp xướng và Tiết mục Nghệ thuật tự chọn, múa hát đơn ca, song ca, tốp ca, nhạc kịch… đặc sắc được đầu tư, dàn dựng công phu như: Đất nước trọn niềm vui, Hà Nội một trái tim hồng, Việt Nam quê hương tôi, Trông cây lại nhớ đến người, hành khúc ngày và đêm, tiến về Hà Nội, Hà Nội niềm tin và hy vọng… được trình bày da diết, ngọt ngào dưới hình thức sân khấu hóa để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả đến xem và cổ vũ.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã lựa chọn 03 tiết mục xuất sắc nhất tham gia sơ khảo Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng" với 3 phần thi do UBND huyện tổ chức trong thời gian tới./.

Bích Liên