Tin về cải cách hành chính Tin về cải cách hành chính

Quốc Oai triển khai kế hoạch và hướng dẫn lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về đề nghị công nhận thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới
Ngày đăng 11/07/2024 | 16:03  | Lượt xem: 108

Chiều 11/07/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và hướng dẫn lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về đề nghị công nhận thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới tại 06 xã gồm: Sài Sơn; Tân Hoà; Đại Thành; Ngọc Mỹ; Nghĩa Hương và Phú Cát.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND của các xã trong kế hoạch lần này.

Các đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thông qua Kế hoạch, Hướng dẫn của MTTQ huyện về lấy ý kiến sự hài lòng của người dân xã Sài Sơn; Tân Hoà; Đại Thành; Ngọc Mỹ; Nghĩa Hương và Phú Cát. Theo đó hình thức lấy ý kiến sẽ được cán bộ Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tại các xã phát phiếu và lấy ý kiến trực tiếp tại các hộ gia đình, nội dung lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2024 được thực hiện với 9 câu hỏi (theo mẫu số 07). Thời gian lấy ý kiến và tổng hợp, hoàn thiện kết quả xong trước ngày 25-7-2024.

Đồng chí Vương Văn Thắng – Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị thay mặt Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai, đồng chí Vương Văn Thắng – Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: Việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về đề nghị công nhận thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới phải đảm bảo khách quan, dân chủ, đúng thời gian, quy trình. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã phối hợp với UBND xã tổ chức triển khai cách thức, phân bổ phiếu cho các thôn và hướng dẫn ghi phiếu lấy ý kiến các hộ gia đình, giám sát chặt chẽ quá trình lấy phiếu, báo cáo tổng hợp kết quả chuyển phiếu về Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện theo kế hoạch. Việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về đề nghị công nhận thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới đối với 06 xã là một bước quan trọng, vì vậy đề nghị lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã cần khẩn trương triển khai, tập trung chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phân công trách nhiệm cho các thành viên để lấy ý kiến. Kịp thời báo cáo về huyện khi có những khó khăn, vướng mắc để việc lấy phiếu diễn ra đảm bảo kịp thời gian quy định.

Nguyễn Khải