Thông cáo báo chí Thông cáo báo chí

Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày đăng 12/07/2024 | 17:29  | Lượt xem: 86

Chiều ngày 12/7, Hội LHTN huyện Quốc Oai tổ chức thành công Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Quốc Oai lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trước thềm Đại hội, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ của Huyện.

Một số hình ảnh đại biểu viếng nghĩa trang liệt sỹ của huyện

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng; tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Dự Đại hội Phiên thứ nhất có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban xây Đảng; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 131 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và niền tin của hơn 12.000 hội viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Đại biểu quyết bầu đoàn Chủ tịch Đại hội

Với tinh thần: "Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển”, các đại biểu đã hiệp thương cử 05 đồng chí vào đoàn chủ tịch, giới thiệu 02 đồng chí vào đoàn thư ký. Báo cáo tình hình đại biểu dự Đại hội. Thông qua Chương trình, Quy chế Đại hội. Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện ĐH Hội cấp trên. Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Hội khóa IV. Hiệp thương Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Quốc Oai khóa V. Hiệp thương Đoàn biểu dự Đại hội Hội cấp trên.

Anh Nguyễn Xuân Tuấn- Phó Bí thư Huyện đoàn báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Quốc Oai khóa IV

Trong khuôn khổ chương trình, Đại hội cũng đã nghe báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Quốc Oai khóa IV. Trong nhiệm kỳ qua Hội LHTN huyện luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và toàn diện của Ban Thường vụ Huyện uỷ Quốc Oai và Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Quốc Oai đã ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Quốc Oai lần thứ IV. Chỉ đạo triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu do Nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban Hội luôn bám sát sự lãnh đạo của Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội và Huyện uỷ Quốc Oai, sự định hướng của Ban Thường vụ Huyện Đoàn; xác định chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cho từng năm của công tác Hội và phong trào thanh niên sát với thực tiễn tình hình thanh niên, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Các phong trào hành động cách mạng của Hội được triển khai sâu rộng, các đợt cao điểm như: Tháng Thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hàng năm được triển khai đạt kết quả, nhiều công trình, phần việc thanh niên phối hợp với các cấp bộ Đoàn thực hiện mang ý nghĩa thiết thực, đã tác động tích cực đến ý thức tự giác và tinh thần tình nguyện của các cấp  bộ hội, hội viên thanh niên… khẳng định được vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức Hội trong việc đoàn kết, tập hợp thanh niên và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên huyện Quốc Oai trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Cổ vũ, hỗ trợ thanh niên học tập, lập nghiệp, lao động sáng tạo, hăng hái tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Từ những kết quả của tổ chức Hội LHTN Việt Nam huyện Quốc Oai đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân.

Anh Nguyễn Hữu Linh- Bí thư đoàn xã Liệp Tuyết điều hành phần thảo luận

Đại biểu phát biểu thảo luận

Các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận, tập trung vào các nội dung liên quan đến phát huy vai trò của thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, hỗ trợ phát triển kinh tế; thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số; Kỹ năng sống; Thu hút, tập hợp thanh niên thực hiện các công trình, phần việc thanh niên.

Anh Nguyễn Văn Đồng- Bí thư huyện đoàn Quốc Oai thông qua Đề án hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Quốc Oai khóa V

Đại biểu biểu quyết nhất trí hiệp thương cử 27 anh chị tham gia ủy ban hội LHTN

Đại biểu biểu quyết nhất trí hiệp thương cử 9 anh chị dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 27 anh chị tham gia Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị phiên thứ nhất Đại hội đại biểu hội LHTN VN huyện khoá V đã Hiệp thương chọn cử anh Nguyễn Xuân Tuấn- Phó Bí thư Huyện đoàn, giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khoá V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 9 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Sau một buổi làm việc tập trung, khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã hoàn thành xong Chương trình phiên thứ nhất. Sáng ngày mai, Đại hội sẽ tiếp tục diễn ra phiên làm việc thứ hai với nhiều nội dung quan trọng.

Bích Liên- Nguyễn Khải