Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Chi cục Thuế khu vực Thạch Thất Quốc Oai tuyên truyền, hướng dẫn kê khai nộp thuế cho các doanh nghiệp mới thành lập
Ngày đăng 08/07/2024 | 15:44  | Lượt xem: 115

Nhằm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính thuế, hỗ trợ chính sách thuế cho doanh nghiệp mới thành lập, sáng 8/7, Chi cục Thuế khu vực Thạch Thất Quốc Oai tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn kê khai nộp thuế và cảnh báo rủi ro hóa đơn điện tử cho gần các Doanh nghiệp mới thành lập trên địa bàn 2 huyện Thạch Thất và Quốc Oai.

Đại biểu dự buổi tập huấn

Hiện nay, trên địa bàn Huyện Thạch Thất Quốc Oai đang quản lý hoạt động 4281 doanh nghiệp. Theo thống kê, đến thời điểm 30/6/2024, số lượng doanh nghiệp mới thành lập có 336 doanh nghiệp; 153 doanh nghiệp giải thể, chuyển địa bàn và bỏ kinh doanh. Đối với số doanh nghiệp nghỉ, bỏ kinh doanh, cơ quan thuế phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành luên quan xác minh đối với những dấu hiệu rủi ro, cơ quan thuế làm các bước quy trình ra thông báo bỏ kinh doanh đối với những doanh nghiệp này và cảnh báo toàn ngành để phối hợp xử lý.

Đồng chí Lê Hữu Đông- Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thuế khu vực Thạch Thất Quốc Oai- Thạch Thất phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại hội nghị, cán bộ Chi cục thuế khu vực Thạch Thất Quốc Oai đã truyền đạt những nội dung cơ bản về chính sách thuế như: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài; hướng dẫn một số nội dung về thủ tục kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế; chế độ quản lý, sử dụng hoá đơn chứng từ; xử phạt hành chính trong lĩnh vực thuế, đặc biệt hướng dẫn về hóa đơn điện tử. Đặc biệt là tuyên truyền 2 chính sách mới của Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp người dân thúc  đẩy sản xuất kinh doanh là nghị định số 64 của Chính phủ quy định gia hạn, thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp. Nghị định số 72 quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng.

Đại diện cán bộ Chi cục Thuế khu vực Thạch Thất- Quốc Oai truyền đạt nội dung lớp tập huấn

Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng dành thời gian để cán bộ thuế và các doanh nghiệp trao đổi thông tin của doanh nghiệp như: quy mô, ngành nghề, kế hoạch kinh doanh, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp… phục vụ công tác quản lý thuế cũng như giải đáp những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện kê khai, nộp thuế để kịp thời hỗ trợ người nộp thuế.

Thông qua hội nghị, nhằm trang bị cho các Doanh nghiệp mới thành lập nắm bắt được các thủ tục hành chính về thuế; qua đó nâng cao ý thức, hiểu biết về chính sách thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp mới thành lập chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế.

Bích Liên- Nguyễn Khải