An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 28/06/2024 | 12:47  | Lượt xem: 187

Chiều 27 - 6, UBND huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024.Đồng chí Phạm Quang Tuấn – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng của huyện

Trung tá Nguyễn Quang Bình –Phó Chỉ huy trưởng , Tham mưu trưởng,  Ban chỉ huy quân sự huyện thông qua báo cáo

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện đã triển khai và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó, nổi bật là việc duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quán triệt, triển khai, thực hiện tốt mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện cho lực lượng vũ trang quân sự huyện. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức thành công Lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, an toàn, bàn giao 158 thanh niên nhập ngũ vào 8 đầu mối đơn vị Quân đội, đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Thượng tá Nguyễn Đỗ Tùng – Chỉ huy trưởng , Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị

Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện tổ chức tập huấn, xây dựng lực lượng huấn luyện chiến đấu đảm bảo quân số, thời gian quy định, tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Hoàn thành chương trình huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. chú trọng xây dựng, và kịp thời kiện toàn bổ sung 21/21 Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn, 13 đơn vị tự vệ đảm bảo đủ số lượng, có chất lượng và tiêu chuẩn. Tổ chức đăng ký 2.658 công dân trọng độ tuổi dân quân tự vệ. Phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn nhân dịp các ngày lễ, tết. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ. Thực hiện tốt chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội.

Đồng chí Phạm Quang Tuấn – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quang Tuấn – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm BCH Quân sự huyện cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; triển khai, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương đảm bảo chất lượng, hiệu quả; nâng cao chất lượng tham mưu, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, tăng cường kiểm tra, giám sát; thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2024. Đặc biệt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024; tiếp tục đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Bảo đảm tốt công tác hậu cần-kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất khác của lực lượng vũ trang; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.