An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Quốc Oai khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2024
Ngày đăng 01/08/2024 | 17:17  | Lượt xem: 56

Sáng 1/8,  Huyện Quốc Oai đã tổ chức khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) năm 2024. Đồng chí Hoàng Nguyên Ưng- Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc.

Đại biểu dự khai mạc Hội thao

Đồng Hoàng Nguyên Ưng- Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc

Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Hoàng Nguyên Ưng- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Ban Tổ chức, Ban Giám khảo phát huy tinh thần trách nhiệm, đánh giá khách quan, đúng thực chất kết quả của từng thí sinh, từng đơn vị tham gia Hội thao. Điều hành Hội thao chặt chẽ, khoa học theo đúng kế hoạch. Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực, cần chủ động phối hợp hiệp đồng với các cơ quan chức năng, bảo đảm điều kiện tốt nhất về vũ khí, trang bị, địa điểm tổ chức Hội thao, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình tổ chức Hội thao. Đối với từng vận động viên tham gia Hội thao, cần vận dụng linh hoạt các nội dung, kiến thức đã được huấn luyện, bình tĩnh, tự tin và nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao tại Hội thao. Quá trình tham gia Hội thao chấp hành nghiêm quy chế, quy định của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, giữ nghiêm kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt trong quá trình Hội thao.

Đồng chí Nguyễn Quang Bình- Phó chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện quán triệt nội dung Hội thao

Hội thao là dịp để Ban CHQS huyện đánh giá thực chất kết quả công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, khả năng SSCĐ của lực lượng DQTV và trình độ tổ chức quản lý, chỉ huy của các đơn vị DQTV  trên địa bàn huyện. Thông qua Hội thao, kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong huấn luyện, SSCĐ năm 2024, đồng thời làm cơ sở rút kinh nghiệm để chỉ đạo công tác huấn luyện, SSCĐ cho những năm tiếp theo, cũng như lựa chọn những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc tham gia Hội thao Quốc phòng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Hội thao môn thi chính trị

Các vận động viên tham gia môn thi ném lựu đạn xa đúng hướng

Các vận động viên thi môn bơi

Sau phần khai mạc, gần 1.000 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ DQTV của 21 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị tổ chức trên địa bàn huyện bước vào tranh tài ở 13 các nội dung: Bắn súng 3 môn quân sự kết hợp; Hội thao môn kỹ thuật,  tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m; bơi vũ trang; võ chiến đấu DQTV, đồng diễn động tác tiến công, phòng thủ cơ bản; đánh bắt địch tay không…

Ở tất cả các nội dung thi đấu, các vận động viên đã tự tin, thi đấu hết mình, tỏ rõ sự quyết tâm chiến thắng để phấn đấu đạt thành tích cao cho đơn vị địa phương mình.

Sau Hội thao, Ban Tổ chức Hội thao tổng kết đánh giá kết quả, công tác tổ chức, chỉ đạo các đơn vị kịp thời rút kinh nghiệm, tiếp tục nghiên cứu, đổi mới phương pháp huấn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện đáp ứng ngày càng tốt hơn với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bích Liên- Minh Giang