Y tế - Giáo dục Y tế - Giáo dục

Xã Đông Yên ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
Ngày đăng 12/07/2024 | 17:14  | Lượt xem: 48

Sáng ngày 12/7, UBND xã Đông Yên đã tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị Quân đội đóng trên địa bàn xã Đông Yên tặng hoa chúc mừng

.Ban giám hiệu các nhà trường tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu thực hiện nghi thức Chào cờ tại Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Đồng chí Tạ Quang Vinh- Trưởng công an xã Đông Yên phát biểu

Tại lễ ra mắt, đồng chí Trưởng công an xã Đông Yên đã quán triệt nội dung Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở năm 2023 và những quy định tiêu chí thành lập, tiêu chí về số lượng thành viên Tổ bảo vệ ANTT, mức chi hỗ trợ, bồi dưỡng, trợ cấp đối với người tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã. Những quyền lợi và nghĩa vụ của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.... Trong đó lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở có nhiệm vụ hỗ trợ Công an chính quy xã nắm chắc tình hình; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chủ động phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tấn- Phó chủ tịch UBND xã Đông Yên thông qua Quyết định thành lập

các Tổ Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Tại lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, UBND xã Đông Yên đã thông qua Quyết định thành lập 4 tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở với 20 thành viên tham gia, đồng thời thông qua các Quyết định phân công tổ trưởng, tổ phó và tổ viên.

Lãnh đạo xã Đông Yên trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các thành viên tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở

Đồng chí Nguyễn Văn Dương- Chủ tịch UBND xã Đông Yên phát biểu

Phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dương- Chủ tịch UBND xã Đông Yên khẳng định: Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở là cánh tay nối dài của lực lượng Công an các cấp; giúp lực lượng Công an cấp xã chủ động, giải quyết ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở các vụ việc có liên quan đến ANTT. Để phát huy vai trò, vị trí của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn, đồng chí Chủ tịch UBND xã mong muốn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của địa phương luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách; ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức nghiệp vụ, pháp luật và kỹ năng vận động quần chúng; nghiêm túc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự quản lý của UBND xã và sự hướng dẫn, phân công, kiểm tra của lực lượng Công an, phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, góp phần giữ vững ANTT, ổn định chính trị xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Minh Giang