Tin về cải cách hành chính Tin về cải cách hành chính

Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm
Ngày đăng 24/04/2024 | 13:54  | Lượt xem: 56

Sáng 24/4, Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện Quốc Oai lần thứ XXIV tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng các văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Nguyễn Văn Thọ- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban Văn kiện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Thọ- Thành tủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban Văn kiện chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ Huyện đã thông qua quy chế làm việc; phân công nhiệm vụ các thành viên và Kế hoạch xây dựng, thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2022-2030.

Với tinh thần trách nhiệm, xây dựng, quyết liệt và hiệu quả, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào phân công nhiệm vụ của từng bộ phận, thành viên; những nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện trong quá trình xây dựng các văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV đảm bảo tiến độ, chất lượng, đáp ứng chủ trương, định hướng của Trung ương, Thành phố, thực tiễn đổi mới và phát triển của Huyện. Hội nghị đã bàn thảo sâu về Chủ đề Đại hội, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng, truyền thống và định hướng phát triển của huyện trong nhiệm kỳ 2025-2030. Các đại biểu cũng đánh giá kỹ lưỡng kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2020-2025, đảm bảo đánh giá trúng, đúng và sát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng và các mặt công tác xây dựng Đảng và những bài học kinh nghiệm rút ra. Các đại biểu cũng dành thời gian bàn và thống nhất các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu tổng quát 5 năm tới và các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2025-2030.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh, công tác chuẩn bị các văn kiện Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Quá trình xây dựng dự thảo văn kiện cần phát huy dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, có sự tham gia đóng góp của các cơ quan Thành phố, huyện; tranh thủ sự tham gia đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo, của giới trí thức, các nhà nghiên cứu, quản lý và các tầng lớp Nhân dân.

Dự thảo các văn kiện trình Đại hội, đặc biệt là báo cáo chính trị cần tập trung phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được; những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và phân tích nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm chủ yếu. Chỉ rõ những mục tiêu, quan điểm, phương châm, tư tưởng chỉ đạo và những nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, khả thi, hiệu quả để chỉ đạo thực hiện trong nhiệm kỳ 2025-2030 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các thành viên Tiểu ban Văn kiện, thành viên Tổ Biên tập các văn kiện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được phân công, chủ động phối hợp chặt chẽ trong quá trình tham mưu, tổng hợp để các nội dung của dự thảo văn kiện đảm bảo chất lượng cao và đúng tiến độ.

Minh Giang