Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Cơ cấu tổ chức Hội đồng nhân dân Cơ cấu tổ chức Hội đồng nhân dân

Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 03/05/2024 | 15:02  | Lượt xem: 70

Sáng ngày 3/5, đồng chí Đàm Công Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị liên tịch với UBND, UBMTTQ huyện và các cơ quan hữu quan chuẩn bị nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Tuấn – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trung Thành – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ, lãnh đạo văn phòng HĐND- UBND, các ban thuộc HĐND và lãnh đạo một số phòng liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo kế hoạch, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/6/2024. Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ tiến hành xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND huyện và các ngành liên quan như: Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 13 (kỳ họp cuối năm 2023) HĐND huyện… Đồng thời xem xét, thảo luận, thông qua một số tờ trình của UBND huyện; các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện và thông qua một số nghị quyết quan trọng thuộc thẩm quyền.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Kỳ họp sẽ dành 1 buổi để HĐND huyện thực hiện hoạt động chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và những vấn đề bức xúc mà đại biểu HĐND huyện và cử tri huyện quan tâm.

Đối với công tác tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND huyện sẽ được thực hiện theo đúng quy định. Dự kiến thời gian tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND huyện khóa XX từ ngày 12 đến ngày 19/6/2024 tại UBND các xã, thị trấn, với các nội dung: Thông báo của Thường trực HĐND huyện về nội dung, thời gian và công tác tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và Báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 13 HĐND huyện.

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp để Báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện dự kiến tổ chức từ ngày 05/7/2024 đến ngày 11/7/2024 tại các xã, thị trấn.

Đồng chí Đàm Công Lợi – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Kết luận hội nghị, đồng chí Đàm Công Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những cố gắng của các cơ quan liên quan trong công tác chuẩn bị cho kỳ họp. Để kỳ họp diễn ra bảo đảm thiết thực và hiệu quả, đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu các báo cáo, tờ trình và nội dung trình tại kỳ họp. Các cơ quan liên quan chủ động hoàn thiện báo cáo, chuyển các Ban HĐND huyện thẩm tra đúng thời gian quy định. UBND huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện chuẩn bị các nội dung của kỳ họp; tổng hợp đầy đủ ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri để báo cáo tại kỳ họp. Văn phòng HĐND - UBND huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ kỳ họp; đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các nội dung báo cáo theo phân công của Thường trực HĐND, UBND huyện và gửi các tài liệu liên quan đến kỳ họp cho các Ban, các đại biểu HĐND huyện đúng thời gian quy định và chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ họp.

Lượt truy cập trong tuần: 19342
Lượt truy cập trong tháng: 119133