An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Ban chỉ đạo 197 huyện làm việc với xã Sài Sơn về đảm bảo TTATGT- TTĐT tại lễ hội chùa Thầy
Ngày đăng 16/04/2024 | 16:56  | Lượt xem: 162

Sáng ngày 16/4, Ban chỉ đạo 197 huyện do đồng chí Khuất Hồng Sơn – Phó Trưởng công an huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo cùng các đồng chí thành viên ban chỉ đạo đã có buổi làm việc với UBND xã Sài Sơn về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại lễ hội chùa Thầy năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa – Phú Chủ tịch UBND xã Sài Sơn báo cáo tại hội nghị

Theo báo cáo, trước và trong những ngày diễn ra lễ hội chùa Thầy, UBND xã Sài Sơn đã làm tốt công tác tham mưu đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Xã đã ban hành các thông báo, kế hoạch thực hiện công tác giải tỏa, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, quán cóc, mái che, bục, bệ gây mất mỹ quan và cản trở người tham gia giao thông. Tổ chức thu giữ 59 biển quảng cáo, phát hành chính 10 trường hợp vi phạm với số tiền 3,3 triệu đồng, lập bản cam kết đối với 19 điểm trông giữ xe, giải tỏa các sạp lán ven hồ Long Trì, tổ chức giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường. Lực lượng công an xã và ban chỉ đạo 197 thường xuyên tuần tra, nhắc nhở, giải tỏa đảm bảo giao thông trong những ngày lễ hội diễn ra, công tác vệ sinh môi trường được chú trọng. Do đó lễ hội chùa Thầy năm 2024 cơ bản đảm bảo trật tự đô thị và an toàn giao thông, trong những ngày diễn ra lễ hội không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Đồng chí Khuất Hồng Sơn – Phó Trưởng công an huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo 197 huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Khuất Hồng Sơn – Phó Trưởng công an huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo ghi nhận những cố gắng trong của ban chỉ đạo 197 xã Sài Sơn, đồng thời cũng chỉ ra một số điểm hạn chế như: vẫn còn để xảy ra tình trạng bán hàng trong khu vực tổ chức lễ hội, còn để phát sinh một số điểm trông giữ xe trái phép. …Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, ban chỉ đạo 197 xã cần tăng cường công tác tham mưu, chỉ đạo đảm bảo công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị  xử lý triệt để đối với các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và các điểm trông giữ xe trái phép hiện vẫn đang tồn tại.