Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Thạch Thán đạt giải nhất tại Chung khảo liên hoan tiếng hát Phụ nữ Quốc oai năm 2924
Ngày đăng 12/10/2024 | 20:24  | Lượt xem: 91

Hướng đến kỷ niệm 94 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024), sáng ngày 12/10, Hội LHPN huyện Quốc Oai tổ chức trao học bổng “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chung khảo hội thi Liên hoan tiếng hát Phụ nữ Quốc Oai năm 2024 và trình diễn Áo dài tại sân vận động huyện.

Đại biểu dự liên hoan tiếng hát Phụ nữ Quốc Oai

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Bích Vân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Hội LHPN thành phố, đồng chí Nguyễn Trung Thành- UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Lê Thị Thu Hà - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quốc Oai, đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, văn phòng HU, văn phòng HĐND &UBND huyện, trên 100 diễn viên, ca sỹ và đông đảo cổ động viên đến xem, cổ vũ cho các đội thi.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Trao học bổng “Mẹ đỡ đầu” cho 4 học sinh

Hội nghị đã trao học bổng chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Đồng Quang, xã Yên Sơn, xã Đông Xuân và xã Ngọc Liệp, mỗi suất trị giá 6.000.000 đồng. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và được các cấp hội LHPN hưởng ứng nhiệt tình. Hội phụ nữ huyện Quốc Oai đã tích cực tham gia chương trình, đến nay, hội đã nhận đỡ đầu 16 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, với mức hỗ trợ 500.000/tháng cùng sự quan tâm thăm hỏi, tặng quà của “mẹ đỡ đầu" đã góp phần giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đồng chí Lê Thị Thu Hà - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quốc Oai khai mạc liên hoan

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan

Tham gia Chung khảo hội thi liên hoan tiếng hát phụ nữ Quốc Oai năm 2024 với chủ đề “Hà Nội vang mãi một niềm tin” có 6 xã tham gia gồm Thạch Thán, Nghĩa Hương, Phượng Cách, Sài Sơn, Đông Xuân và Tân Phú. Các tiết mục tham gia Liên hoan vơi chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng Quang vinh và Bác hồ vĩ đại đã được các đội đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng bài bản, công phu, trang phục đẹp … được Ban Giám khảo đánh giá cao đồng thời nhận được cổ vũ, khen ngợi của khán giả.

Một số hình ảnh đẹp tại liên hoan

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Thạch Thán, 2 giải Nhì cho đội xã Nghĩa Hương và đội xã Phượng Cách cùng giải Ba cho 3 đội còn lại.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị tham gia liên hoan

Liên hoan tiếng hát phụ nữ Quốc Oai với chủ đề “Hà Nội vang mãi một niềm tin” đã thành công tốt đẹp. Đây là đợt sinh hoạt tinh thần lành mạnh, bổ ích của Nhân dân huyện nói chung, hội viên phụ nữ huyện nói riêng. Thông qua liên hoan góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần trong cán bộ, hội viên trên địa bàn, giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào về thủ đô ngàn năm văn hiến trong lòng mỗi người dân thủ đô.

Phụ nữ Quốc Oai đồng diễn áo dài tại sân vận động

Sau liên hoan tiếng hát phụ nữ, đông đảo chị em đã đồng diễn áo dài tại sân vận động huyện.

Trịnh Hiêp – Quốc Hưng