Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Kỳ họp thứ Mười bốn HĐND xã Yên Sơn về việc sắp xếp đơn vị hành chính xã Phượng Cách và xã Yên Sơn thành xã Phượng Sơn
Ngày đăng 09/04/2024 | 09:30  | Lượt xem: 284

Chiều ngày 3/4, HĐND xã Yên Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tổ chức kỳ họp thứ Mười bốn, kỳ họp chuyên đề về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023 - 2025.

Tại Kỳ họp, UBND xã đã Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Quốc Oai, giai đoạn 2023 - 2025 tại xã Phượng Cách và xã Yên Sơn thành xã Phượng Sơn; Tờ trình về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính xã Phượng Cách và xã Yên Sơn thành xã Phượng Sơn; Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND xã về kết quả lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập xã Phượng cách và Yên Sơn. Theo số liệu báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri, xã Yên Sơn có tổng số 5.685 cử tri tham gia cho ý kiến đạt 100% số cử tri trên địa bàn xã, trong đó có 5.604 cử tri đồng ý với đề án sát nhập hai xã.

Theo phương án sắp xếp đơn vị hành chính sẽ sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Phượng Cách và xã Yên Sơn thành đơn vị hành chính mới là xã Phượng Sơn. Có diện tích tự nhiên 6,98km2, quy mô dân số 15.366 người. đặt trụ sở làm việc của đơn vị hành chính mới tại trụ sở Đảng ủy, HĐNd,UBND, UBMTTQ và các đoàn thể tại xã Yên Sơn. Do trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã nằm tiếp giáp với tuyến đường tỉnh lộ 421 và nằm tiếp giáp với Thị trấn Quốc Oai là trung tâm Kinh tế - Chính trị - Văn hóa – Xã hội của Huyện; khuôn viên và không gian quy hoạch trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã rộng, khang trang, giao thông thuận lợi, rất thuận tiện cho nhân dân đến giao dịch công việc. Trước đây khi chưa tách thành 2 xã thì trụ sở chính cũng được đặt tại xã Yên Sơn.

Tại kỳ họp trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, HĐND xã đã thông qua Dự thảo Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã Phượng Cách và Yên Sơn thành xã Phượng Sơn với sự nhất trí của 100% đại biểu tham dự.