Tin về cải cách hành chính Tin về cải cách hành chính

Khánh thành, trao tiền hỗ trợ và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên CCB hộ cận nghèo thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu
Ngày đăng 16/07/2024 | 12:35  | Lượt xem: 34

Thực hiện kế hoạch giảm nghèo bền vững của UBND huyện Quốc Oai và Đề án 03 của Hội CCB Thành phố Hà Nội về xóa nhà dột nát giai đoạn 2022-2027. Sáng ngày 16/7, Hội CCB huyện Quốc Oai phối hợp với Hội CCB xã Cấn Hữu tổ chức khánh thành, trao tiền hỗ trợ và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên CCB Nguyễn Duy Sinh- thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu.

các đại biểu dự lễ khánh thành

Đồng chí: Nguyễn Văn Hiệp -Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu

Đồng chí Hà Dương Tuần -Chủ tịch Hội CCB xã Cấn Hữu phát biểu

CCB Nguyễn Duy Sinh- thuộc diện hộ cận nghèo của xã Cấn Hữu. Ngôi nhà của ông Sinh đang ở hiện đã xuống cấp, mối mọt, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình hội viên, Hội CCB huyện Quốc Oai đã có công văn đề nghị Hội CCB thành phố hỗ trợ gia đình ông Sinh 40 triệu đồng để gia đình có thêm nguồn lực làm nhà mới. Cùng với sự giúp đỡ của Hội CCB, các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, anh em họ hàng… ngôi nhà đã được khởi công từ tháng 4/2024 rộng hơn 60m2, xây gạch đặc, lợp mái tôn và nền lát gạch hoa. Sau 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng là gần 200 triệu đồng.

Lãnh đạo CCB huyện; các Ban ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo địa phương tặng quà cho gia đình CCB Nguyễn Duy Sinh

Việc hỗ trợ xây nhà nghĩa tình đồng đội là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của hội viên CCB các cấp tới các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, là nguồn động viên lớn để hội viên CCB vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Hội CCB huyện phối hợp với Hội CCB xã Đồng Quang tổ chức trao tặng bò sinh sản cho Gia đình CCB Vũ Thế Khang thuộc diện hộ cận nghèo của xã.

Các đại biểu dự buổi trao bò sinh sản

Lãnh đạo CCB huyện và lãnh đạo địa phương trao tặng bò và quà cho gia đình CCB Vũ Thế Khang

Tại buổi trao bò, Hội CCB huyện đã trao 01 con bò sinh sản, trị giá 20 triệu đồng cho Gia đình CCB Vũ Thế Khang thuộc diện hộ cận nghèo, thu nhập thấp, sống trong căn nhà đã xuống cấp từ lâu, đời sống gặp nhiều khó khăn. Việc trao tặng bò cho hội viên CCB là một nghĩa cử cao đẹp, qua đó tạo việc làm, nguồn thu nhập ổn định cho gia đình hội viên.

Quốc Hưng