Tin về cải cách hành chính Tin về cải cách hành chính

Giao ban công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện
Ngày đăng 16/07/2024 | 12:23  | Lượt xem: 41

Sáng ngày 16/07, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng và quản lý đất công trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai dự chủ trì hội nghị.

Cùng dự có lãnh đạo một số cơ quan: Tài nguyên và Môi trường; Quản lý đô thị; Kinh tế; Nội vụ, Công an, Thanh tra, Văn phòng HĐND&UBND huyện;  Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị và các đồng chí là Chủ tịch UBND các xã có vi phạm trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian qua tình hình vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn huyện có xu hướng tăng ảnh hưởng đến công tác quản lý đất đai và dư luận xã hội trên địa bàn huyện. Trước thực trạng trên UBND huyện đã thống kê, rà soát, kiểm tra, đánh giá và chỉ đạo xử lý quyết liệt, dứt điểm các trường hợp sai phạm. Đồng thời, tích cực triển khai tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm, vai trò trong quản lý, sử dụng đất đai đến toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; vận động người dân chủ động tháo dỡ các công trình vi phạm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai nhấn mạnh: các cơ quan chức năng của huyện và các địa phương cần sát sao, nắm rõ từng sai phạm, sớm hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo đúng trình tự, thủ tục.

Đối với các trường hợp vi phạm yêu cầu đoàn thanh tra liên ngành của huyện phối hợp với Công an huyện thanh tra, kiểm tra làm rõ vai trò, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đến các vi phạm nếu phát hiện ra có hành vi tiếp tay cho các trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời kiên quyết xử lý dứt điểm các vi phạm hoàn thành xong theo đúng kế hoạch đã đề ra từ đó góp phần đảm bảo ổn định an ninh trật tự, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nguyễn Khải