UBND huyện họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4; triển khai nhiệm vụ tháng 5/2024.
Ngày đăng 04/05/2024 | 14:18  | Lượt xem: 107

Sáng ngày 4/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã diễn ra phiên họp thường kỳ tháng 4; triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 5 /2024.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, đại diện các Ban của HĐND huyện; thủ trưởng các phòng ban ngành thuộc huyện, các đơn vị hiệp quản và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Phiên họp đã xem xét đánh giá các nội dung trọng tâm: Tình hình phát triển kinh tế xã hội; thực hiện dự toán thu chi ngân sách và giải ngân kế hoạch nguồn vốn đầu tư công tháng 4, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024; công tác cải cách hành chính; quản lý đất đai, tình hình xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tháng 4 nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024. Công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện tháng 4 nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024.

Đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện báo cáo các nội dung phiên họp

Trong tháng 4, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, chủ đề năm 2024 của thành phố và của huyện. Trong đó, đã tổ chức thành công Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và khai hội chùa Thầy; khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch huyện Quốc Oai năm 2024 thu hút trên 200.000 lượt khách đến tham quan, Đã hoàn thành công tác lấy ý kiến cử tri và trình Thành phố phê duyệt sắp xếp địa giới hành chính cấp xã giai đoạn 2021-2025;  triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu ngân sách và quản lý trật tự xây dựng, đô thị, quản lý đất đai, giải ngân vốn đầu tư công, Công tác giải phóng mặt bằng được đẩy nhanh đặc biệt là giải phóng mặt bằng đối với Cụm công nghiệp Ngọc Mỹ - Thạch Thán, công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mãu được thực hiện theo đúng lộ trình; duy trì nghiêm kỷ cương, trật tự, nền nếp công vụ. Công tác công tác quân sự-quốc phòng địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo;An sinh xã hội được bảo đảm, chế độ chính sách đối với các đối tượng được thực hiện đầy đủ, kịp thời; Kết quả giải quyết đơn thư đạt kết quả cao, từ đầu năm đến nay đạt 92%; Thu NSNN trên địa bàn tính đến ngày 30/4 đạt trên 247 tỷ đồng, bằng 20%KH và bằng 80% so cùng kỳ.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu chỉ đạo vào kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị địa phương căn cứ vào Kế hoạch và nhiệm vụ được giao tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KTXH, an ninh quốc phòng, các nhiệm vụ của từng cơ quan đơn vị trong tháng 5 và cả năm 2024.

Rà soát lại các chương trình công tác của Thành ủy và Huyện ủy xây dựng đánh giá kết quả thực hiện và tham mưu UBND huyện về các chỉ tiêu chưa hoàn thành để tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

Đẩy mạnh công tác đấu giá đất, đặc biệt là quỹ đất công ích để tạo nguồn thu ngân sách nhà nước. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện xây dựng các dự án trọng điểm, ưu tiên giải ngân nguồn vốn đầu tư công từ  nguồn ngân sách của thành phố. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng trọng tâm là các dự án giao thông hạ tầng khung và các dự án thuộc lĩnh vực giáo dục.

Tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đô thị, quản lý đất đai, xây dựng nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu; Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các HTX Nông nghiệp chủ động việc điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp

Tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; đặc biệt là cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Đảm bảo công tác bảo vệ sinh môi trường sáng xanh sạch đẹp; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc thi bảo vệ môi trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các cơ quan, đơn vị xã thị trấn cần nghiêm túc thực hiện các kết luận của các cơ quan có thẩm quyền. Thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân trọng tâm là các vụ việc kéo dài.

Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy trong mùa hanh khô và phòng cháy chữa cháy rừng.

Giao phòng Tài chính bổ sung kinh phí cho Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và khai hội chùa Thầy; khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch huyện Quốc Oai năm 2024.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 kế hoạch đã được phê duyệt; hoàn thành chương trình, tổng kết năm học theo quy định. Thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng Kế hoạch tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh năm 2024. Duy trì tốt công tác quân sự-quốc phòng địa phương, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, ...

Bích Liên- Nguyễn Khải