Quốc Oai thực hiện chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính
Ngày đăng 06/05/2024 | 17:08  | Lượt xem: 151

Chiều ngày 6/5, Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị làm việc với Phòng văn hoá thông tin và Phòng Nội vụ huyện về công tác chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị còn có đồng chí Hoàng Nguyên Ưng- Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 08/2/2024 của UBND thành phố Hà Nội về Chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh năm 2024; đã được Huyện ủy, UBND huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện được ban hành đảm bảo kịp thời và chất lượng. Huyện chú trọng Tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức trên địa bàn huyện; các ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố nhằm từng bước xây dựng các chuẩn mực văn hóa của cán bộ công chức và nhân dân. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp.

Khuyến khích người dân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tiết kiệm chi phí; tạo điều kiện để người dân, tổ chức, doanh nghiệp tích cực góp ý, tham gia hoàn thiện thủ tục hành chính, giám sát cơ quan nhà nước trong quá trình thực hiện.

Công tác thông tin, tuyên truyền việc xây dựng Chính quyền số đã được chỉ đạo triển khai thực hiện đa dạng, đồng bộ và hiệu quả từ huyện đến cơ sở; đã thực hiện tuyên truyền lồng ghép giữa tuyên truyền trực quan với tuyên truyền trên các phương tiện hiện đại như trên Đài phát thanh, Cổng thông tin điện tử huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn, trên các nền tảng mạng xã hội của các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Nam – HUV, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện thông qua báo cáo

Tại hội nghị các đại biểu đã phát biểu tham luân và kiến nghị đề xuất các nội dung liên quan đến; Hỗ trợ kinh phí đầu tư, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin tại huyện và UBND các xã, thị trấn phục vụ công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và triển khai thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ đạo phân công nhiệm vụ của thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, chuyển đổi số. Tiếp tục chỉ đạo tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về chuyển đổi số, chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, chính quyền số, đô thị thông minh; công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ công chức chuyên trách về Công nghệ thông tin, An toàn thông tin của huyện….

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các Phòng ban chuyên môn tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá sự hài lòng của người dân tại bộ phận một cửa của huyện và của UBND xã, thị trấn trên địa bàn, đồng thời chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Tạo điều kiện, khuyến khích cán bộ, công chức thường xuyên học tập, nâng cao kiến thức về công nghệ thông tin, phần mềm nghiệp vụ, nhằm theo kịp tiến trình chuyển đổi số, tổ chức thành lập tổ công nghệ số cộng đồng trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, dịch vụ hành chính công