Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trường Sơn kiểm tra thực tế các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện
Ngày đăng 06/05/2024 | 16:49  | Lượt xem: 152

Sáng ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi kiểm tra, khảo sát thực tế các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện. Cùng đi có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo phòng ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn có các dự án đang được triển khai.

Đoàn đã kiểm tra một số công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện gồm: Dự án xây dựng trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Quốc Oai; dự án xây dựng trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sài Sơn, dự án chợ tạm chợ Phủ; dự án trung tâm văn hóa xã Tân Hòa, dự án trường Tiểu học Đại Thành …

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra

Tại các điểm đến Đoàn đã nghe đại diện chủ đầu tư thông tin ngắn gọn tình hình triển khai, thuận lợi, khó khăn, kiến nghị; sự đồng thuận của người dân trong việc thực hiện các dự án. Đại diện nhà thầu thi công cũng thể hiện quyết tâm về tiến độ thực hiện theo hợp đồng, sớm hoàn thành các dự án theo kế hoạch đề ra. Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trường Sơn đã đánh giá cao các nhà thầu đã tích cực triển khai các dự án đảm bảo đúng tiến độ; ghi nhận, động viên các cán bộ, công nhân thi công làm việc trên công trường, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: trong thời gian tới tranh thủ thời tiết nắng, các cơ quan chuyên môn của huyện phải đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các phần việc quan trọng của công trình, huy động nhân lực, vật lực, giải ngân vốn kịp thời để triển khai hoàn thiện các hạng mục xây dựng đảm bảo chất lượng, an toàn lao động, kịp tiến độ thời gian. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý về vấn đề lựa chọn vật tư, vật liệu trong thi công đảm bảo công trình sau khi hoàn thành phải đẹp, chất lượng và đảm bảo đầy đủ công năng. các chủ đầu tư, nhà thầu thi công và các địa phương liên quan cần phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, phấn đấu sớm đưa công trình vào khai thác, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới,…. Đặc biệt bên cạnh việc đẩy nhanh thực hiện dự án xây dựng chợ tạm cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển sang kinh doanh, buôn bán ở chợ tạm để sớm triển khai dự án cải tạo, xây dựng chợ Phủ.