Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ thôn Văn Quang, Đảng bộ xã Nghĩa Hương
Ngày đăng 04/05/2024 | 19:38  | Lượt xem: 115

Sáng ngày 4/5, đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt thường kỳ tháng 5 với chi bộ thôn Văn Quang, Đảng bộ xã Nghĩa Hương. Cùng dự có đồng chí Cấn Thị Vân - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Nghĩa Hương và toàn bộ Đảng viên trong chi bộ.

Đại biểu dự sinh hoạt chi bộ thôn Văn Quang

Chi bộ thôn Văn Quang, đảng bộ xã Nghĩa Hương có 94 đảng viên trong đó có 93 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị, chi bộ có 19 đảng viên được miễn sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, Bí thư Chi bộ đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2024. Chi bộ đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, quán triệt đến đảng viên gương mẫu cùng chính quyền, các hội, đoàn thể và nhân dân thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Đồng chí Lê Mình Thành – Bí thư chi bộ thôn triển khai các nội dung tại buổi sinh hoạt

Chi bộ đã dành nhiều thời gian để sinh hoạt chuyên đề chính trị, tư tưởng “Đảng ta thật là vĩ đại” với nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn hiến và anh hùng” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thông qua đây giáo dục về truyền thống, lịch sử vẻ vang của Đảng, làm cho cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc và khơi dậy niềm tin son sắt, niềm tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và dân tộc Việt Nam anh hùng. Khẳng định vai trò, sứ mệnh, sự cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng dân tộc; khẳng định đường lối, sự lãnh đạo đúng đắn, những thành tựu vĩ đại của cách mạng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Các đồng chí đảng viên trong chi bộ phát biểu ý kiến

Buổi sinh hoạt đã nghe nhiều ý kiến thảo luận về kết quả thực hiện nghị quyết và dự thảo định hướng trong tháng tới; những nội dung trong công tác xây dựng đảng, chính trị, tư tưởng; vai trò lãnh đạo, điều hành của Chi ủy; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ… Bên cạnh đó, đảng viên trong chi bộ cũng phản ánh đến huyện quan tâm một số nội dung: công tác đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý đất đai; đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn và giao thông, thủy lợi nội đồng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sản xuất nông nghiệp; quan tâm tu bổ, sửa chữa, xây dựng các công trình tâm linh trên địa bàn thôn; công tác quy hoạch và quản lý nghĩa trang thôn; công tác triển khai một số công trình xây dựng còn chậm …

Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao chất lượng sinh hoạt chi bộ của Chi bộ thôn Văn Quang, các đảng viên có tinh thần phê bình và tự phê bình rất cao, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế để cùng bàn giải pháp khắc phục. Từ đó, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Chi bộ cần phải làm tốt hơn nữa công tác xây dựng đảng, và lãnh đạo chỉ đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Ttrong đó chú trọng và công tác tuyên truyền về chủ trương sáp nhập địa giới hành chính xã Nghĩa Hương và xã Liệp Tuyết thành xã Liệp Nghĩa; tiếp tục phát huy những kết quả của xã nông thôn mới nâng cao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn các đảng viên trong chi bộ luôn gương mẫu, thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về quy hoạch, về đất đai; tuyên truyền vận động bà con nhân dân chấp hành nghiêm các chính sách pháp luật của Nhà nước.