Chi bộ thôn Quảng Yên xã Yên Sơn  cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chi bộ chuyên đề  tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng đảng
Ngày đăng 04/05/2024 | 14:10  | Lượt xem: 74

Chi bộ Thôn Quảng Yên xã Yên Sơn cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chi bộ chuyên đề tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng đảng và thực hiện toàn diện nhiệm vụ chính trị của chi bộ đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đàm Công Lợi- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND tại buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 5/2024 được diễn ra vào sáng ngày 4/5 tại Chi bộ thôn Quảng Yên xã Yên Sơn.

Đại biểu dự buổi sinh hoạt

Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban ngành liên quan của Huyện; lãnh đạo Đảng uỷ xã Yên Sơn.

Tại buổi sinh hoạt, Bí thư Chi bộ thôn Quảng Yên Nguyễn Tiến Trường đã thông tin nhanh tình hình thời sự trong nước và thông tin một số chủ trương chính sách mới, các văn bản chỉ đạo của cấp trên; kết quả thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Đánh giá, kiểm điểm kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 4, phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Tiến Trường- Bí thư Chi bộ thôn Quảng Yên  xã Yên Sơn Đánh giá, kiểm điểm kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 4, phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2024

Trong tháng 4/2024, các đảng viên trong chi bộ luôn phát huy tốt vai trò là hạt nhân lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tiên phong gương mẫu trong việc tổ chức thực hiện nghị quyết của chi bộ. Đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh chỉ đạo của Đảng, chung sức đồng lòng thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, tích cực lao động, sản xuất, các tổ chức hội, đoàn thể hoạt động chất lượng, hiệu quả. Tuyên truyền nhân dân tích cực thi đua phát triển kinh tế xã hội chăm sóc cây màu, cây ăn quả; phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm; tham gia tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm; tích cực tham gia hội thi bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch đẹp; Đảng viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân nhân dân trong thôn ngày càng được cải thiện và nâng lên rõ rệt. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể luôn được coi trọng; chất lượng sinh hoạt chi bộ đảm bảo.

Tại buổi sinh hoạt chi bộ đã đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024 như: tập trung tuyên truyền cho nhân dân tập trung chăm sóc cây màu và gieo cấy lúa mùa; tham gia cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày giải phóng thủ đô tới toàn bộ Đảng viên; tăng cường công tác quản lý đất đai trật tự xây dựng; tham gia ủng hộ các quỹ biển đảo và nhân đạo từ thiện ..,

Đảng viên chi bộ phát biểu thảo luận

Thảo luận tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ cơ bản đồng thuận, nhất trí với các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Thôn đã đề ra, đồng thời đóng góp ý kiến vào các nhiệm vụ mà chi bộ cần thực hiện trong thời gian tới, như: đề nghị cấp trên quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng đường giao thông nông thôn của thôn Quảng Yên; công tác tuyên truyền vận động nhân dân đồng tình với chủ trương sáp nhập địa giới hành chính; quan tâm công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân và các khu tâm linh đình, chùa và miếu; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống tiêu thoát nước ở vùng rau an toàn vùng bãi; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp bên vùng bãi đáy; quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án khu trung tâm thể dục thể thao và đầu tư sửa chữa nhà văn hóa thôn; Đảm bảo an ninh trật tự; Công tác phát triển đảng viên…

Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện phát biểu

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của Đảng viên trong chi bộ, các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban, ngành liên quan của Huyện đã phát biểu giải trình làm rõ thêm các vấn đề mà Đảng viên trong chi bộ quan tâm.

Đồng chí Đàm Công Lợi- phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đàm Công Lợi đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ và vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ. Biểu dương tinh thần thẳng thắng dân chủ cởi mở của các đảng viên trong phát biểu thảo luận đi vào vấn đề thực tế, mang tính xây dựng cao. Đồng chí yêu cầu chi bộ thôn Quảng Yên cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chi bộ chuyên đề tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng đảng và thực hiện toàn diện nhiệm vụ chính trị của chi bộ;  thực hiện tốt công tác tuyên truyền Đảng viên sinh hoạt chi bộ đầy đủ; chọn lọc các nội dung trọng tâm của Huyện và của địa phương để đưa vào sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị chi bộ phải tổ chức sinh hoạt chi bộ chuyên đề một quý ít nhất một lần nhằm nâng cao năng lực sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Tập trung xây dựng chi bộ 4 tốt theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố của Huyện ủy Quốc Oai.

Tích cực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm  của chi bộ, các nghị quyết trên sổ tay điện tử Đảng viên để Đảng viên trong chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn Chi bộ Thôn Quảng Yên tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt thường kỳ thông qua đó đánh giá, kiểm điểm những việc đã làm được cũng như những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; phát huy vai trò của Đảng viên và Nhân dân trong các phong trào, cuộc vận động ở địa phương./.

Bích Liên