Thông cáo báo chí Thông cáo báo chí

Trao kinh phí đợt 1 hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện
Ngày đăng 28/06/2024 | 13:47  | Lượt xem: 115

Sáng ngày 28/6, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai đã trực tiếp đi trao kinh phí từ nguồn xã hội hóa của UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội và UBMTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện.

UBMTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà tại xã Cấn Hữu

UBMTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà tại xã Thạch Thán

UBMTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà tại Thị trấn Quốc Oai

UBMTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà tại xã Tân Phú

UBMTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà tại xã Yên Sơn

Theo đó ngày 3/4 tại 10/10 xã, thị trấn có hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ xây sửa nhà ở đã đồng loạt khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở theo kế hoạch. Đến nay sau hơn 3 tháng xây dựng đã có 10 hộ hoàn thành việc xây sửa nhà ở, còn 14 hộ đang trong quá trình hoàn thiện phấn đấu xong trước ngày 30/8. Mức kinh phí hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là 100 triệu đồng/nhà (trong đó ngân sách thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng và Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, cấp xã 20 triệu đồng). Mức kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là 60 triệu đồng/nhà (trong đó ngân sách thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng và Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, cấp xã 10 triệu đồng).

UBMTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà tại xã Đông Yên

UBMTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà tại xã Đông Xuân

UBMTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà tại xã  Phú Cát

UBMTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà tại xã Nghĩa Hương

UBMTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà tại xã Liệp Tuyết

Nhân dịp này lãnh đạo UBMTTQ huyện Quốc Oai đã hỗ trợ toàn bộ nguồn kinh phí trị giá 830 triệu đồng cho 23 hộ gia đình từ nguồn xã hội hóa của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống đoàn kết "lá lành đùm lá rách", tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì người nghèo của cả hệ thống chính trị Thủ đô của huyện và các địa phương.

Trong năm 2024, ngoài sự hỗ trợ của thành phố Hà Nội, huyện Quốc Oai cũng bố trí ngân sách và kêu gọi nguồn xã hội hóa để thực hiện các giải pháp hỗ trợ giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, huyện giao các hội, đoàn thể phối hợp Ủy ban MTTQ các cấp phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; tổ chức vận động, ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” để tăng cường nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo… Quốc Oai phấn đấu đến cuối năm 2024, cơ bản không còn hộ nghèo, số hộ cận nghèo giảm 30-40%...

Tại buổi hỗ trợ kinh phí các hộ gia đình đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương đã giúp đỡ để họ có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt. Từ đó sẽ là động lực to lớn để giúp các  gia đình yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo.

Những ngôi nhà đại đoàn kết được xây mới thể hiện truyền thống "tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc, qua đó góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân và quan tâm, chăm lo, hỗ trợ người nghèo ngày một tốt hơn để "không ai bị bỏ lại phía sau”. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô, chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Bích Liên- Nguyễn Khải