Thông cáo báo chí Thông cáo báo chí

Phụ nữ Đại Thành nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Ngày đăng 14/10/2024 | 13:30  | Lượt xem: 59

Hướng đến kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024), chiều ngày 12/10, tại trường Tiểu học xã, hội LHPN xã Đại Thành phối hợp với công đoàn UBND xã và công đoàn các trường học trên địa bàn tổ chức chương trình đồng diễn áo dài, biểu diễn dân vũ và giao lưu văn nghệ.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Đại biểu dự buổi lễ

Về dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Đỗ Thị Quyến – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí Thường trực Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn xã, các đồng chí nguyên chủ tịch Hội LHPN xã Đại Thành qua các thời kỳ; các em học sinh nữ và hội viên phụ nữ tham gia diễu hành, biểu diễn dân vũ, văn nghệ cùng đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ.

Lực lượng tham gia diễu hành

Tham gia diễu hành có hơn 200 nữ học sinh và hội viên phụ nữ thuộc các thôn cùng nữ công đoàn UBND xã và các nhà trường. Đi đầu là Quốc kỳ, ảnh Bác Hồ và Hồng kỳ do các nữ học sinh lớp 4 và lớp 5 trường tiểu học Đại Thành rước. Đây là những nữ chủ nhân tương lai của đất nước. Sự có mặt của của các em đã thể hiện được niềm tự hào của xã và niềm tin vào thế hệ trẻ, những người sẽ tiếp nối truyền thống văn hóa và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thêu – Chủ tịch Hội LHPN Đại Thành báo cáo kết quả hoạt động năm 2024

Đồng chí Đỗ Thị Quyến – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đinh Văn Bình – Phó Bí thư Đảng ủy xã Đại Thành phát biểu tại buổi lễ

Chương trình đồng diễn dân vũ với Áo dài trên nền các ca khúc “Người Hà Nội - Tiến về Hà Nội - Hà Nội những công trình” của hơn 100 phụ nữ Đại Thành đã thể hiện được niềm tự hào của người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ Hà Nội khi khoác lên mình tà áo dài truyền thống góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, tôn vinh nét đẹp thanh lịch - văn minh của Phụ nữ Thủ đô.

Màn đồng diễn áo dài của chị em phụ nữ xã Đại Thành

Sau màn đồng diễn áo dài là liên hoan văn nghệ với chủ đề ca ngợi, quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại do gần 100 diễn viên không chuyên đến từ các chi hội phụ nữ, công đoàn các trường học và các em học sinh trên địa bàn xã đã mang đến một chương trình văn nghệ đa màu sắc hấp dẫn người xem.

Một số hình ảnh đẹp của liên hoan văn nghệ

Dịp này,  Hội LHPN huyện khen thưởng cho 2 tập thể, 5 cá nhân; UBND xã Đại Thành khen thưởng cho 1 tập thể và 8 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2024.

Các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng

Liên hoan văn nghệ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, đồng thời đã tạo cơ hội để chị em phụ nữ và các em học sinh thể hiện tài năng văn nghệ, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, tạo môi trường đoàn kết thân thiện trong nhân dân. Liên hoan cũng nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng của địa phương.