Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Quốc Oai tiếp nhận 300kg hạt giống rau cải của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam trao tặng cho Nhân dân vùng ven Sông tích huyện Quốc Oai bị ngập úng
Ngày đăng 09/08/2024 | 18:42  | Lượt xem: 88

Chiều ngày 09/8/ 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai đã tổ chức hội nghị tiếp nhận hạt giống rau của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam trao tặng cho Nhân dân vùng ven Sông tích huyện Quốc Oai bị ngập úng do ảnh hưởng của cơn bão số 2.

Đại biểu dự hội nghị

Học viện Nông nghiệp Việt Nam hỗ 300kg  hạt giống rau cải cho bà con Nhân dân vùng bị lũ lụt trên đại bàn huyện Quốc Oai

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Học viện Nông Nghiệp Việt Nam; đồng chí Phạm Quang Tuấn- UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trung Thành- UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyên.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu Bão số 02, trên địa bàn huyện Quốc Oai có mưa lớn làm cho 708 hộ vùng Ven tích ngập sâu, 1.225 ha lúa, 119 ha rau màu bị mất rắng hoàn toàn; trước những diễn biến khó khăn, phức tạp của lũ lụt, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão úng, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ huyện đã tập trung chỉ đạo sát sao, kịp thời, hiệu quả với phương châm 4 tại chỗ. Đặc biệt là quan tâm đến công tác chăm lo đời sống cho nhân dân bị ngập sâu vùng ven sông tích. Sau khi nước rút, huyện đã huy động lực lượng quân đội, Công an, Đoàn Thanh niên tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, xác động vật chết; bố trí tổ y tế dự phòng khử khuẩn môi trường, cung cấp thuốc trị bệnh ngoài da, đau mắt đỏ… cho người dân trong vùng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, các địa phương sớm triển khai phương án phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống của nhân dân. Vùng ngập sau khi rút cạn nước sẽ trồng rau và cây vụ Đông sớm.

Với nghĩa cử cao đẹp sẵn sàng chia sẻ với đồng bào vùng lũ lụt, Đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã kịp thời hỗ 300kg  hạt giống rau cải, trị giá khoảng 50 triệu đồng cho nhân dân vùng ven Sông tích huyện Quốc Oai sớm ổn định sản xuất cải thiện đời sống sau ngập úng.

Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi trao tặng  hạt giống đồng chí  Phó Giáo sư Tiến sỹ Vũ Ngọc Huyên - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ân cần gửi lời thăm hỏi động viên, chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng lũ,  chúc họ vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.  Đồng chí mong muốn những hạt giống rau được trao tặng sẽ giúp cho Nhân dân  vùng bị lũ nhanh chóng ổn định sản xuất gieo những mầm xanh trên vùng đất bị ngập lụt. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con Nhân dân trên địa bàn huyện Quốc Oai trên lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Đồng chí Phạm Quang Tuấn- UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Đồng chí Phạm Quang Tuấn- UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã phát biểu trân trọng cảm ơn cán bộ công chức, viên chức người lao động của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã giành tình cảm đặc biệt phát huy tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ bà con Nhân dân vùng bị ngập úng của huyện Quốc Oai có thêm nguồn hạt giống tốt để ổn định sản xuất. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định sẽ phân bổ hạt giống đúng đối tượng, đúng mục đích kịp thời gieo cấy đúng thời vụ, nhanh chóng khắc phục hậu quả bão lũ, góp phần ổn định đời sống nhân dân.

Bích Liên- Trịnh Hiệp