Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Quốc Oai hỗ trợ các hộ dân bị ngập úng do cơn bão số 3
Ngày đăng 12/09/2024 | 20:53  | Lượt xem: 167

Hưởng ứng “Lời kêu gọi” của Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện Quốc Oai chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, thời gian qua đã có nhiều tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ Đảng viên và Nhân dân trong và ngoài huyện phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách", với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”  ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do bão lũ.

Tính đến 17h ngày 12/9, UBMTTQ Việt Nam huyện đã tiêp nhận được số tiền ủng hộ hơn 290 triệu đồng và các nhu yếu phẩm gồm: 21,5 tấn gạo; 1.008 chai nước mắm, 1.008 chai dầu ăn, 700 thùng mỳ tôm, 250 thùng nước uống và rau củ quả

.

Một số hình ảnh hỗ trợ các xã có các hộ dân bị ảnh hưởng do bão số 3

Để kịp thời động viên các hộ dân bị ảnh hưởng ngập lụt do cơn bão số 3 gây ra. Ngày 12/9,  các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Huyện uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam huyện và các phòng ban liên quan của huyện Quốc Oai đã tổ chức thăm tặng quà cho người dân trên địa bàn 8 xã bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ngập úng, gồm: Cấn Hữu, Phú Cát, Liệp Tuyết, Tuyết Nghĩa, Đông Yên, Ngọc Liệp, Hòa Thạch, Yên Sơn. Theo đó đoàn công tác của Thành phố và Huyện đã trao tặng 814 suất quà cho 814 hộ gia đình (mỗi suất quà gồm 10kg gạo, 1 chai dầu ăn, một chai nước mắm và 1 thùng nước uống), tổng số quà tặng là 8.140kg gạo; 814 thùng mỳ tôm, 814 chai nước mắm và 814 thùng nước uống và rau củ quả.

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn huyện xảy ra mưa vừa, mưa to, gió mạnh gây ngập úng. Hiện, huyện Quốc Oai không ghi nhận thiệt hại về người, nhưng tình hình ngập úng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các khu dân cư. Tính đến 17h ngày 12/9, toàn huyện có 8 xã bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ngập úng, gồm: Cấn Hữu, Phú Cát, Liệp Tuyết, Tuyết Nghĩa, Đông Yên, Ngọc Liệp, Hòa Thạch, Yên Sơn, với 1.140 hộ, gồm 4.789 nhân khẩu bị thiệt hại về tài sản. Trong đó có nhiều hộ bị ngập sâu trên 60cm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Huyện nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ các hộ  gia đình bị thiệt hại tài sản do bão số 3 gây ra sớm ổn định cuộc sống. Sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất, của cấp uỷ chính quyền từ huyện đến cơ sở  đã làm vơi bớt những khó khăn, giúp người dân nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai.

Bích Liên