An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Xã Sài Sơn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024
Ngày đăng 10/07/2024 | 15:27  | Lượt xem: 101

Sáng ngày 10/7/2024, xã Sài Sơn đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Đại biểu dự buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sài Sơn

Đồng chí Nguyễn Đỗ Tùng- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Quốc Oai phát biểu

Dự diễn tập có Thượng tá Nguyễn Đỗ Tùng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Hoàng Nguyên Ưng- Phó chủ tịch UBND huyện;  các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập Huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các lực lượng tham gia diễn tập trên địa bàn xã; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS một số xã, thị trấn.

Hội nghị UBND xã triển khai công tác PKND thời chiến

Hội nghị Đảng uỷ xã thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ (điều chỉnh) của CHT Ban CHQS xã và ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong KVPT

Đề mục kịch bản diễn tập gồm 2 phần gồm: Vận hành cơ chế và diễn tập thực địa. Trong đó phần vận hành cơ chế được chia thành các giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ; Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Trên cơ sở các tình huống giả định của cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ, xã Sài Sơn đã thực hiện phần vận hành cơ chế với các nội dung nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và chiến tranh; xử trí tình huống A2, phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực; Cấp ủy, chính quyền xã xác định chủ trương, biện pháp, ra nghị quyết lãnh đạo, hiệp đồng, điều chỉnh, bổ xung, thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ...

Các đại biểu tham quan diễn tập thực binh tại khu vực Bãi đấu giá thôn Thuỵ Khuê

Tại cuộc diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Phần xử lý các tình huống A2, Ban Chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huống gắn với những nhiệm vụ cụ thể của địa phương…trên cơ sở tình huống, xã đã tiến hành vận hành cơ chế đảm bảo đúng trình tự, yêu cầu của Ban Chỉ đạo Huyện đề ra.

Một số hình ảnh thực binh tại khu vực Bãi đấu giá thôn Thuỵ Khuê

Qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Cấp ủy, Chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban CHQS, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của các lực lượng. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.

đồng chí Nguyễn Thiên Mạch- Phó bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Sài Sơn Phát biểu đánh giá công tác diễn tập

Các đồng chí lãnh đạo xã Sài Sơn khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Kết thúc diễn tập, Ban tổ chức diễn tập xã đã khen thưởng cho 1 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

Quốc Hưng