An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Tuyết Nghĩa diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp xã năm 2024
Ngày đăng 09/07/2024 | 15:56  | Lượt xem: 106

Ngày 9/7, Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Tuyết Nghĩa tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ huyện năm 2024.

Đại biểu dự buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ

Tới dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đỗ Tùng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Hoàng Nguyên Ưng – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo công an huyện, đại diện lãnh đạo các xã Sài Sơn, Liệp Tuyết, Hòa Thạch, các lực lượng tham gia diễn tập và phục vụ diễn tập xã Tuyết Nghĩa.

Nội dung diễn tập tại phần vận hành cơ chế

Khung diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp xã gồm 3 giai đoạn, 6 vấn đề huấn luyện, 13 nội dung: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ, đảng uỷ ra nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Với phần thực binh, các đại biểu đã được tham quan “Trung đội dân quân cơ động xã Tuyết Nghĩa xử trí tình huống khi địch tiến công hỏa lực vào địa bàn” được diễn ra tại khu vực cánh đồng Go Mong thuộc thôn Đại Đồng Độ Lân.

Một số hình ảnh tại phần thực binh

Diễn tập khu vực phòng thủ là hoạt động thực tiễn, cụ thể hóa việc quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Diễn tập nhằm kiểm tra, đánh giá toàn diện năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; năng lực làm tham mưu cũng như trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của cơ quan quân sự, công an, các phòng, ban, đoàn thể, địa phương trong trạng thái quốc phòng; kịp thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến phòng thủ, củng cố quốc phòng - an ninh của địa phương trong tình hình mới. Lực lượng tham gia buổi diễn tập đúng theo kế hoạch, sát với thực tế và hoàn thành theo các nội dung theo đúng kế hoạch đã đề ra. Cuộc diễn tập diễn ra đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị.

Thượng tá Nguyễn Đỗ Tùng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập

Thông qua diễn tập nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền. Đồng thời, giáo dục tinh thần cảnh giác cho cấp ủy cùng các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, nâng cao cảnh giác sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn.

Lãnh đạo xã Tuyết Nghĩa khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Kết thúc diễn tập UBND xã Tuyết nghĩa đã khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2024.