An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Huấn luyện Đại đội xung kích làm nhiệm vụ Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2024
Ngày đăng 17/05/2024 | 11:18  | Lượt xem: 143

Sáng 17/5, Tiểu ban Lực lượng và tìm kiếm cứu nạn, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Quốc Oai đã khai mạc huấn luyện Đại đội xung kích cho 120 học viên làm nhiệm vụ PCTT-TKCN năm 2024.

Đại biểu dự hội nghị

Mục đích nhằm huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ Đại đội xung kích nắm hiểu rõ yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ thuật xử lý các sự cố đê,kè; xử lý tình huống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ an toàn tính mạng của nhà nước và nhân dân.

Đồng chí Thiếu Tá Hà Văn Quyền- Trợ lý Tác huấn, Ban CHQS huyện Quốc Oai thông qua Quyết định và Kế hoạch huấn luyện Đại đội xung kích phục vụ công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Trong thời gian 3 ngày, lực lượng xung kích được huấn luyện nghiệp vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tập trung vào các nội dung gồm: Xem phim tư liệu  “Nhận định đánh giá chung về diễn biến tình hình thời tiết khí hậu thủy văn năm 2024. Phương án phòng chống lụt bão úng và hộ đê năm 2024”; Thực trạng tình hình đê, kè, cống; kỹ  thuật xử lý các sự cố bảo vệ đê kè trong mùa mưa bão; Cách phòng cháy chữa cháy khi có tình huống thiên tai thảm họa; Tính năng cấu tạo cách sử dụng bình chữa cháy, máy bơm chữa cháy chuyên dụng và cách cứu người ra khỏi khu vực cháy;  kỹ thuật bơi cứu người, cứu vớt tài sản của nhân dân; tìm kiếm cứu nạn bằng xuồng máy trên sông nước.

Đồng chí Nguyễn Đỗ Tùng- UVTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc huấn luyện, đồng chí Nguyễn Đỗ Tùng- UVTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đề nghị cán bộ chiến sỹ Đại đội xung kích tham gia huấn luyện đúng đủ thành phần, thời gian, nội dung chương trình theo kế hoạch, duy trì luyện tập nghiêm túc.

Chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định trong học tập, quy định đảm bảo an toàn, quy định an toàn giao thông, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người phương tiện, trang bị kỹ thuật trong suốt quá trình huấn luyện.

Thông qua huấn luyện, giúp cho cán bộ lực lượng xung kích phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện nắm chắc chức năng, nhiệm vụ và nghiệp vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Qua đó, sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các tình huống thiên tai xảy ra trên địa bàn.

Bích Liên