Nông nghiệp - Nông thôn

• Người nông dân biến vùng đất khô cằn thành vườn bưởi có thu nhập cao

Ngày đăng: 16:54 12/12/2017

Đến thăm mô hình trồng bưởi diễn và chăn nuôi gà ta của vợ chồng ông Bùi Văn Trí thôn Ro, xã Tuyết Nghĩa chúng tôi mới thấy hết sự năng động, dám nghĩ dám làm của người nông dân biến vùng đất cằn cỗi thành vườn bưởi trĩu quả vòng óng.

• Quỹ khuyến nông Quốc Oai người bạn đồng hành cùng nông dân

Ngày đăng: 13:56 06/12/2017

Huyện Quốc Oai sau khi thực hiện chính sách dồn điền đổi thửa đã quy hoạch thành các vùng chuyên canh tập trung phát triển theo hướng hàng hóa bền vững.

• Nuôi gà đẻ, lãi trên 200 triệu đồng mỗi năm

Ngày đăng: 23:02 05/12/2017

Những năm qua, nhờ biết ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất cùng việc mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nông dân xã Tuyết Nghĩa chuyển từ trồng lúa sang các mô hình kinh tế khác mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ mô hình này, nhiều nông dân “đổi đời”, làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Trong đó, có mô hình nuôi gà đẻ trứng của anh Anh Nguyễn Văn Lợi thôn Muôn.

Xem chi tiết
  • Trạm khuyến nông tổng kết mô hình nuôi gà thả vườn an toàn sinh học

Ngày đăng: 08:39 23/11/2017

Sáng ngày 22/11/2017, Trạm Khuyến nông huyện  phối hợp Hội Nông dân xã Đông Yên tổ chức tổng kết mô hình nuôi gà thả vườn an toàn sinh học ở xã Đông Yên.

• Miến dong làng So xã Tân Hòa

Ngày đăng: 21:50 15/11/2017

Đã từ lâu Sản phẩm miến làng So, xã Tân Hoà, huyện Quốc Oai được thị trường cả nước biết đến như một đặc sản của vùng quê Phủ Quốc. Miến dong làng So được làm từ nguyên liệu 100% bột củ dong giềng nguyên chất, nổi tiếng với sợi miến thơm ngon và dai mềm. Món ăn bình dị, dân dã đậm đà chất quê này đã đem lại cuộc sống ấm no cho mỗi người dân nơi đây.

Xem chi tiết
  • Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác xây dựng NTM

Ngày đăng: 16:14 08/11/2017

Thực hiện kế hoạch số 217 của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội, sáng ngày 8/11, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện phối hợp với liên doanh Công ty Cổ phần sông Đà Kinh Bắc và trường Cao đẳng NN&PTNN Bắc Bộ tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác xây dựng NTM năm 2017.

Xem chi tiết
  • Công bố Quyết định phê duyệt phương án tổ chức sản xuất vùng đất nông nghiệp trung thấp thôn Ngọc Than

Ngày đăng: 18:09 31/10/2017

Chiều ngày 31/10, tại Hội trường UBND xã Ngọc Mỹ, UBND huyện Quốc Oai đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định phê duyệt phương án tổ chức sản xuất vùng đất nông nghiệp trũng thấp thôn Ngọc Than xã Ngọc Mỹ.

• Diễn tập chữa cháy rừng cấp xã năm 2017

Ngày đăng: 18:20 24/10/2017

Để nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, sáng 24/10, Hạt kiểm lâm Chương Mỹ phối hợp với Phòng Kinh tế huyện Quốc Oai, UBND xã Phú Mãn tổ chức diễn tập nghiệp vụ chữa cháy rừng cấp xã năm 2017 tại Núi Voi, thôn Đồng Vỡ, xã Phú Mãn.

• Lệnh rút báo động lũ trên sông Tích

Ngày đăng: 13:42 23/10/2017

Căn cứ vào mực nước trên sông Tích tại trạm thủy văn cống Vĩnh Phúc, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện Quốc Oai  ra Lệnh: rút báo động cấp 1 trên sông Tích vào hồi 7 giờ 00 phút ngày 23/10/2017, tại địa phận các xã ven sông Tích, huyện Quốc Oai. Mực nước sông Tích ở mức +6,35m (Mức nước báo động I là 6,4).

• Lệnh rút báo động lũ trên sông Đáy

Ngày đăng: 11:27 20/10/2017

Căn cứ vào mực nước trên sông Đáy đo được tại trạm thủy văn Ba Thá, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện Quốc Oai  ra Lệnh: rút báo động cấp I vào hồi 8 giờ 00 phút ngày 19/10/2017, tại địa phận các xã ven đê hữu đáy: Sài Sơn, Phượng Cách, Yên Sơn, Thị trấn Quốc Oai, Đồng Quang, Cộng Hòa, Tân Hòa.

Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 236 kết quả.