Tin trong nước và thế giới

• Hà Nội: Tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống sốt xuất huyết

Ngày đăng: 16:51 22/08/2017

(HNMO)- UBND thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 198/TB-UBND thông báo kết luận của đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác phòng, chống dịch bệnh TP, đánh giá tình hình, giải pháp phòng, chống sốt xuất huyết trong thời gian tiếp theo.

• Hàn Quốc cảnh báo đáp trả mạnh mẽ nếu Triều Tiên tấn công

Ngày đăng: 09:16 21/08/2017

(HNM) - Ngày 20-8, phát biểu trong buổi lễ nhậm chức tại trụ sở Bộ Quốc phòng ở thủ đô Seoul, tân Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) Jeong Kyeong-doo đã đưa ra lời cảnh báo Triều Tiên phải đối mặt với sự đáp trả mạnh mẽ nếu có bất kỳ hành động tấn công nào.

• 'Hoa hậu quý bà' bán biệt thự phố về quê bị cả nhà 'từ mặt

Ngày đăng: 10:55 19/08/2017

Vì đam mê nông nghiệp sạch, chị Nguyễn Thị Thu Hường, ấp Xóm Mới, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi (TP.HCM) từng bị cả gia đình “từ mặt” khi dám bán đi căn nhà biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, dồn tiền chỉ để về ngoại thành lọ mọ chăn dê, chăn bò, trồng nấm...như nông dân. Giấc mơ làm nông nghiệp sạch, làm giàu từ nông nghiệp sạch của chị Hường giờ đã dần trở thành hiện thực...Tới trang trại, nhiều du khách khi biết chuyện liền gọi chị là "Hoa hậu quý bà" bán nhà mặt phố về làm nông dân.

• SEA Games 29 - Cùng nhau tỏa sáng

Ngày đăng: 10:45 19/08/2017

(HNM) - Tối nay, 19-8, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 29 sẽ khai mạc tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Người hâm mộ kỳ vọng vào một sân chơi ngày càng chuyên nghiệp, đúng khẩu hiệu “Cùng nhau tỏa sáng” như Ban tổ chức đặt ra.

• Cải cách thủ tục hành chính để thúc đẩy tăng trưởng

Ngày đăng: 16:48 17/08/2017

Chiều 16-8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Cục Kiểm soát thủ tục hành chính và Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính - một trong những khâu đột phá và cũng là nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ, được sự ủng hộ, đồng tình của đông đảo người dân và doanh nghiệp.

• Cuộc điều tra “phủ bóng” quan hệ Mỹ - Trung

Ngày đăng: 16:43 17/08/2017

(HNM) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra về cáo buộc Trung Quốc vi phạm sở hữu trí tuệ của Mỹ. Trong khi Bắc Kinh cho rằng hành động này có thể khiến cả hai quốc gia “tổn thương” thì ông chủ Nhà Trắng lại tuyên bố "cuộc điều tra là một bước tiến lớn".

• “Sóng ngầm” trong lòng nước Mỹ

Ngày đăng: 13:59 15/08/2017

(HNM) - Những ngày cuối tuần qua, thành phố vốn yên bình Charlottesville, bang Virnigia, bất ngờ trở thành “điểm nóng” của nước Mỹ khi cuộc tuần hành bảo vệ tượng đài Đại tướng Robert E.Lee, Tư lệnh Liên minh miền Nam trong cuộc nội chiến Mỹ thế kỷ XIX, biến thành thảm kịch đâm xe và đụng độ khiến 3 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương. Đây là thảm kịch tồi tệ nhất do mâu thuẫn sắc tộc ở Mỹ trong những năm gần đây.

• Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Ngày đăng: 13:56 15/08/2017

(HNM) - Ngày 14-8, Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai cho biết, trong 2 ngày 13 và 14-8, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc đã xảy ra mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại nặng cho các địa phương.

• Các nước Mỹ Latinh phản đối việc Mỹ cân nhắc “lựa chọn quân sự” với Venezuela

Ngày đăng: 08:28 14/08/2017

(HNM) - Ngày 13-8, nhiều nước Mỹ Latinh lên tiếng phản đối tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ đang cân nhắc “lựa chọn quân sự” đối với Venezuela nếu cần thiết.

• Căng thẳng ngoại giao Mỹ - Cuba gia tăng

Ngày đăng: 10:08 11/08/2017

(HNM) - Ngày 10-8, Chính phủ Cuba ra tuyên bố khẳng định, Cuba không bao giờ cho phép những hành động đối kháng với các nhân viên ngoại giao và thân nhân của họ trên đảo quốc Nam Mỹ này.

Hiển thị 1 - 10 của 734 kết quả.