nhìn ra thế giới

• Mỹ ra quy định mới thắt chặt an ninh hàng không

Ngày đăng: 15:29 29/06/2017

(HNMO) – Ngày 29-6, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đưa ra quy định mới nhằm siết chặt an ninh cho các chuyến bay từ nước ngoài đến Mỹ.

• Hàn Quốc muốn xúc tiến đối thoại để giải quyết vấn đề Triều Tiên

Ngày đăng: 10:12 28/06/2017

Kinhtedothi - Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 27/6 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường đối thoại với CHDCND Triều Tiên bên cạnh việc thực thi các biện pháp trừng phạt mặc dù các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng trong thời gian vừa qua đang đe dọa an ninh trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

• Ông Trump muốn xử gấp vấn đề Triều Tiên

Ngày đăng: 15:38 27/06/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng tỏ rõ lập trường rằng mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên cần phải được xử lý nhanh chóng.

Xem chi tiết
  • Campuchia: Đảng cầm quyền và đối lập công nhận kết quả cuộc bầu cử hội đồng xã, phường

Ngày đăng: 09:29 26/06/2017

(HNM) - Các chính đảng ở Campuchia gồm Đảng Nhân dân (CPP) cầm quyền và Đảng Cứu nguy dân tộc đối lập (CNRP) đã tuyên bố công nhận kết quả chính thức cuộc bầu cử hội đồng xã, phường diễn ra ngày 4-6 và vừa được Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) công bố.

• Nấc thang nguy hiểm

Ngày đăng: 08:33 22/06/2017

(HNM) - Quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Nga đang ở một nấc thang căng thẳng mới khi một chiếc máy bay tiêm kích F/A-18E Super Hornet của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã bắn hạ một máy bay ném bom Su-22 (Sukhoi Su-17) của quân đội Syria gần TP Raqqa.

• Bước lùi của quan hệ Mỹ - Cuba

Ngày đăng: 08:43 19/06/2017

(HNM) - Mối quan hệ song phương vốn dĩ nhiều thăng trầm giữa Mỹ và Cuba nay lại có thêm "sóng gió" khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố một loạt thay đổi trong chính sách với La Habana vào cuối tuần qua.

Xem chi tiết
  • Mối lo ngại cho an ninh khu vực

Ngày đăng: 10:16 15/06/2017

(HNM) - Bất chấp những nỗ lực của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khi ban bố tình trạng thiết quân luật, cũng như việc chính phủ điều động hàng trăm binh lính và trang thiết bị quân sự hiện đại tới Marawi, 3 tuần đã trôi qua, quân đội Philippines vẫn chưa giải phóng được thành phố trên đảo Mindanao khỏi nhóm phiến quân Maute.

• Bầu cử Quốc hội Pháp: Đảng của Tổng thống Emmanuel Macron thắng áp đảo

Ngày đăng: 15:29 12/06/2017

(HNMO) – Theo kết quả vừa được công bố hôm nay (12-6), Đảng Cộng hòa Tiến bước của đương kim Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã giành chiến thắng vang dội trong vòng 1 cuộc bầu cử Quốc hội nước này.

Xem chi tiết
  • Nghiêm túc, khách quan, công bằng

Ngày đăng: 14:46 12/06/2017

(HNM) - Ngày 9-6, hơn 76 nghìn thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2017 - 2018 trên toàn thành phố. Mặc dù là công việc thường niên, song với quy mô lớn, mang tính cạnh tranh cao, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố năm 2017 đã tăng cường giám sát ở tất cả các khâu nhằm tạo sự nghiêm túc, khách quan và công bằng, góp phần tăng chất lượng nguồn tuyển vào các trường THPT.

Xem chi tiết
  • Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Ngày đăng: 14:43 12/06/2017

Triều Tiên hôm 10/6 tuyên bố sẽ tiến hành một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong tương lai gần.

Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 671 kết quả.